Sơn La sẽ xuất khẩu 9 triệu USD sản phẩm nhãn trong năm 2020

Người Sơn La

Administrator
(TBTCO) - Trái nhãn Sơn La đã và đang trở thành thương hiệu được nhiều thị trường trên thế giới ưa chuộng. Theo dự kiến, trong năm 2020, Sơn La sẽ xuất khẩu 9 triệu USD sản phẩm này.


Năm nay, nhãn Sơn La tiếp tục được mùa với sản lượng ước đạt 70.412 tấn. Ảnh: TL

Theo đánh giá của Sở Công thương Sơn La, năm nay, nhãn Sơn La tiếp tục được mùa, diện tích trồng theo tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP, nhãn an toàn tăng lên. Diện tích nhãn toàn tỉnh đạt khoảng 17.292 ha nhãn, sản lượng ước đạt 70.412 tấn.

Trong thời gian qua, cùng với nâng cao chất lượng, hoạt động xúc tiến tiêu thụ cũng được tổ chức thông qua nhiều kênh, nhờ đó mà nhãn Sơn La đã xuất hiện ở hầu khắp các trung tâm thương mại lớn tại Hà Nội, các chợ đầu mối lớn tại Hà Nội và các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Bên cạnh đó, nhãn Sơn La còn được nhiều thị trường trên thế giới ưa chuộng. Hiện sản phẩm đang xuất khẩu chủ yếu sang Trung Quốc và một số thị trường khó tính khác như: Mỹ, Nhật, Australia…

Năm nay, nhằm đảm bảo chất lượng, một số doanh nghiệp đã chủ động tìm đến các địa phương ký hợp đồng thu mua với các hợp tác xã và người dân trồng nhãn theo tiêu chuẩn VietGAP để có nguồn hàng đi xuất khẩu.

Hiện tỉnh Sơn La tập trung đẩy mạnh tiến độ xây dựng một số nhà máy chế biến nông sản và đã có 4 nhà máy. Trong thời gian tới, tiếp tục đẩy mạnh xây dựng 3 nhà máy trên địa bàn huyện Vân Hồ, Mộc Châu… nhằm nâng cao giá trị cho sản phẩm tiềm năng này./.


 
Bên trên